Thành phần chủ yếu của sushi gồm có rong biển, cơm, rau củ và thực phẩm tươi (như tôm, cá, hải sản khác) với nước chấm lên men từ đậu nành kết hợp với gừng và mù tạt cay. Chỉ với một khẩu phần ăn rất nhỏ so với thông thường, chúng ta đã có thể làm cơ thể có những thay đổi rõ rệt đối với cơ thể người ăn.  Hãy cùng IKI khám phá xem chúng ta có nên đoạn tuyệt hay yêu thêm sushi nhé.

Nguồn năng lượng dồi dào

Sushi được làm từ một loại gạo dẻo đặc biệt có xuất xứ từ Nhật Bản. Loại gạo này có chứa cực ít chất chất béo (team ăn kiêng rất thích điều này), không chứa natri, có một lượng lớn cacbohydrate tổng hợp. Vì thế, nó có thể cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng rất dồi dào.

Ngoài ra, các loại thực phẩm tươi khác có trong sushi như cá, tôm, hải sản… cũng chính là nguồn cung cấp protein, năng lượng dồi dào và lành mạnh cho cơ thể (team ăn kiêng lại thích điều này). Đây là các thực phẩm giàu năng lượng và Omega-3 nhưng lại chứa rất ít chất béo.

Hình 1: Sushi không những ngon mà còn là món ăn tốt cho sức khỏe.

Các đa dạng nhiều loại Vitamin

Trong lá rong biển (nguyên liệu thường gặp khi ăn món cơm sushi Nhật Bản) có chứa rất nhiều vitamin như vitamin A, vitamin B tổng hợp, vitamin C… Bên cạnh đó, các loại rau, củ có trong món ăn này cũng chính là một nguồn cung cấp vitamin đa dạng và tốt cho cơ thể. Vì vậy, nó vừa có lợi cho sức khỏe, tốt cho tiêu hóa mà lại còn rất tốt cho nhan sắc. Giúp cơ thể khỏe khoắn tràn đầy sức sống giúp bạn thành công hơn trong công việc và học tập.

Hình 2: Ăn rong biển sẽ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Lành mạnh với cơ thể

Theo rất nhiều chuyên gia về ẩm thực, sushi là một món ăn rất lý tưởng về dinh dưỡng, lành mạnh và dễ tiêu hóa. Nguyên nhân là do các thực phẩm để làm nên món ăn này rất tươi mới, không bị ngấm các loại hương liệu hay các chất phụ gia có hại cho sức khỏe.
Bên cạnh đó, loại xì dầu được chế biến dành riêng cho sushi có thành phần chính là đậu nành hoặc táo đỏ. Đó là một nguồn protein chất lượng cao, ít chất béo bão hòa và không có cholesterol. Nó có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư vú và các triệu chứng tiền mãn kinh. Ngoài ra, gừng và mù tạt trong nước chấm có tác dụng tốt cho tiêu hóa và chống lại những vi khuẩn có hại có trong thịt, cá…Không những thế, món ăn này còn có một tác dụng rất đặc biệt đối với tinh thần của chúng ta. Nó giúp kích thích não bộ tiết ra dopamine và norepinephrine, giúp tinh thần minh mẫn, ít bị trầm cảm hơn. 

Hình 3: Tương chấm sushi được làm từ đậu nành và táo đỏ nên rất tốt cho sức khỏe

Bảo vệ trái tim khỏe mạnh

Người ta cũng sử dụng gạo ngũ cốc nguyên hạt để làm sushi, giúp kiểm soát tốt hàm lượng cholesterol. Khi ăn, bạn có thể bổ sung thêm một chút quả bơ tươi để tăng cường acid omega 3, rất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Một số loại nước sốt ngọt có thể làm tăng vị ngon của món ăn nhưng bạn không nên lạm dụng vì chúng làm mất đi những lợi ích tốt cho sức khỏe.

Tốt cho tiêu hóa

Lá rong biển dùng để cuộn sushi thường được nướng mỏng, đây là thực phẩm giàu vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C và niacin,… tốt cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, loại dấm để tạo hượng vị cho cơm cuốn trong sushi là dấm gạo, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa hiệu quả hơn.

Chất chống oxy hóa

Sushi là món ăn không thể không có các loại rau củ đi kèm, vì thế nó cũng cung cấp cho cơ thể lượng chất chống oxy hóa dồi dào, giúp hạn chế tổn thương do các tia tự do gây ra, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh ung thư và tim mạch.

Cung cấp nhiều protein

Protein là dưỡng chất không thể thiếu cho sự hoạt động khỏe mạnh và hiệu quả của hệ cơ, đồng thời hỗ trợ quá trình phục hồi của các cơ sau khi tập luyện. Thịt, cá, nguồn cung cấp protein chủ yếu cũng là một nguyên liệu chủ đạo trong sushi. Bạn nên ưu tiên các loại sushi với cá phi lê và tôm tươi thay vì các loại cá hoặc tôm chiên giòn vì chúng không hề có lợi cho sức khỏe

Hình 4: Chọn nirigi với nguyên liệu tươi như tôm, cá phi lê sẽ tốt cho cơ thể hơn là các loại chiên.

Giảm ung thư

Trong khi hầu hết các loại xì dầu thường chứa các chất phụ gia có thể gây hại cho sức khỏe thì loại nước tương được dùng khi ăn sushi lại được lên men tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Thành phần chính của loại nước chấm này là đậu nành với nguồn protein chất lượng, ít chất béo bão hòa và đặc biệt không có cholesterol, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư và một số triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh. 

Bạn nên gọi một suất ăn vừa đủ trong mọi trường hợp. Theo Ovrut Funk, chỉ cần một cuộn sushi (cắt thành 6 miếng) là đủ. Nếu bạn thấy đói, hãy dùng thêm salad và súp miso.

Hãy cùng đến IKI để thắt chặt tấm chân tình với món ăn “vạn người đều mê” này nhé.

Nhân dịp khai trương nhà hàng đầu tiên tại Sài Gòn, IKI Sushi mang đến chương trình KAITAI SHOW – Show cắt cá ngừ vây xanh được vận chuyển trực tiếp từ Nhật Bản ngay trong ngày bằng đường hàng không nhằm đảm bảo độ tươi ngon tuyệt đối. Tham dự sự kiện độc đáo này sẽ là các nghệ sỹ đang rất được giới trẻ yêu mến như: Duy Khánh Zhou Zhou, Diệu Nhi… cùng một số nhân vật đặc biệt khác. Bên cạnh đó, cả hai khách mời sẽ mang đến thử thách “Sành ăn Sushi” cực kì hấp dẫn khi trải nghiệm các loại sushi “chuẩn” nhất của IKI Sushi. Tất cả sẽ diễn ra trong GRAND OPENING IKI SUSHI 02/09/2017.

Nhà hàng IKI Sushi: 36A Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

Hotline: 028 710666 38